CEO Phan Cẩm Chuyền: Cô gái rừng U Minh trở thành nữ doanh nhân thành công trên đất Singapore

Ngày: 26-10-2022 | Lượt xem: 2450

Hành trình phát triển nhờ vào dịch vụ ráy tai

CEO Phan Cẩm Chuyền (hay còn gọi là Yen), chọn khởi nghiệp khi chỉ có đôi bàn tay trắng trên đất khách quê người, Yen đã trải qua một hành trình tuyệt vời để đạt được những thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực chuyên gia chăm sóc tai, đi kèm những dịch vụ làm đẹp và thư giãn. Đối với người Việt Nam thì chúng ta không lạ gì với dịch vụ ráy tai, nhưng đối với người dân Singapore họ phải đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện để lấy ráy tai.

Phan Chu YEN luôn xinh đẹp rạng ngời

Năm 2016 Yen đã nắm bắt cơ hội này và thành lập Paradise Of Relaxation (tên rút gọn là PoR) tại Singapore với số vốn vỏn vẹn chỉ có $15,000SG.
CEO Phan Cẩm Chuyền chia sẻ: Tôi rất tự tin là người Vietnam đầu tiên lan tỏa dịch vụ ráy tai tại đất nước Singapore. Vào thời điểm đó ở Singapore tôi không có người thân, không bạn bè, không biết tiếng địa phương Anh/Hoa. Lại là phụ nữ đơn thân nuôi 2 đứa con ăn học, không dễ dàng để kiếm được công việc phù hợp, vừa làm vừa chăm con. Nên tôi quyết tâm đem dịch vụ ráy tai mà mình đã học và làm 16 năm qua và đây cũng là nghề kiếm sống khi còn ở Việt Nam, đặc biệt nhờ vào người Cha bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của mình truyền nghề, tôi đã học thêm cách điều trị và chăm sóc về tai rất chuyên nghiệp.

Không ai ngờ rằng, với số tiền $15,000SG chỉ đủ mua 1 cái giường 2 cái ghế, tiền mặt bằng, còn lại một ít mua dụng cụ cần thiết và tôi tự mình trang trí. Khi khai trương tôi cũng không biết nói tiếng rành để giới thiệu về dịch vụ của mình, vì vậy tôi đã tự làm video cụ thể về ráy tai để giới thiệu cho từng người một.
Tháng đầu tiên tất cả số tiền kiếm được chỉ đủ trang trải mặt bằng và điện nước. Cho tới mấy tháng sau khách hàng chuyền tai nhau về dịch vụ ráy tai tại PoR và không lâu sau thu nhập tăng lên đến mức ổn định. Nhờ vào sự kiên trì và nhiệt huyết dù đã trải qua bao năm tháng thăng trầm và thử thách cho đến năm 2020 tôi đủ điều kiện mở rộng chi nhánh mới lớn gấp 3 lần và đào tạo được 7 nhân viên. Thu nhập hiện nay nhiều hơn so với sự kỳ vọng của mình.

CEO Phan Cẩm Chuyền sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng có tên U Minh

Là một khu rừng tràm, huyện U Minh, thuộc thành phố Cà Mau. Tuổi thơ chị gói trong những thiếu thốn về vật chất và bệnh tật. Chị nói: “Lúc tôi còn nhỏ, quê hương tôi là một nơi thiếu thốn về nhu yếu phẩm. Đời sống vật chất của mọi người hầu hết phụ thuộc vào việc làm nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi gia súc. Những ngôi nhà trong làng được xây bằng gỗ, nền đất, lợp bằng mái tranh. Để có ánh sáng vào ban đêm, tất cả các gia đình đều phải thắp đèn dầu. Lá cây và củi khô là những phương tiện duy nhất để nấu chín đồ ăn hàng ngày,… nói chung cuộc sống vô cùng vất vả, thiếu thốn”.

Thích nghi với hoàn cảnh, từ lúc 6 tuổi CEO Cẩm Chuyền đã có khả năng nhóm lửa, chế biến, nấu nướng các món ăn hàng ngày cho cả gia đình gồm 6 người. Năm 12 tuổi đã bắt đầu phụ cha chăm sóc bệnh nhân. Hồi tưởng lại những năm tháng tuổi thơ, nữ CEO của PoR không khỏi xúc động chia sẻ: “Cuộc sống thời đó khó khăn nhưng mọi thành viên trong gia đình chúng tôi đều nỗ lực để có thể chăm sóc cho những người thân yêu của mình. Chúng tôi tìm thấy niềm vui trong cuộc sống giản dị nhưng tràn đầy tình yêu thương.

Thay vì mặc cảm là gái quê mùa thất học, tôi đã biến sự bi quan của mình thành sức mạnh, ảnh hưởng tích cực đến tâm lý người dân xung quanh”. Bằng cách thành lập nhóm, cùng nhau chăn nuôi, cùng nhau ra đồng, vừa làm vừa thay nhau hò hát mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy chúng tôi dường như quên mất mệt mỏi, ngược lại cảm thấy rất vui và hạnh phúc.Tôi lớn lên trở thành một người có khả năng suy nghĩ tích cực và luôn nỗ lực để làm tốt nhất cho dù có những tình huống không may xảy ra.

CEO Phan Cẩm Chuyền luôn xinh đẹp rạng ngời

Ông bà ta nói, nét đẹp tỏa sáng nhờ tâm, bước đi khoan thai nhờ tánh, nhìn vào dáng đi và khuôn mặt xinh xắn rạng ngời trời cho, đạo đức và con người chất phát thật thà quê mùa, tuy nhiên kẻ ghen tị, người khinh thường quanh mình không ít. Nhưng Yen vẫn vui vẻ và hài lòng về mình, hãnh diện về Cha Mẹ và tự hào là người Vietnam, Yen đã khiến cho rất nhiều người Singapore mở rộng tầm mắt, ngưỡng mộ và đổi cách nhìn về con gái Vietnam.

Lời nhắn của CEO Phan Cẩm Chuyền tới các cô gái Vietnam rằng. Tôi tin rằng tất cả các bạn điều có thể làm tốt hơn tôi, đối với tôi không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa biết làm đẹp và phụ nữ đẹp từ bên trong là phụ nữ thành công.

BTV Sài Gòn Beauty

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Đại Lễ Giổ Tổ Ngành Làm Đẹp 2024 – Thu Hút Hàng Ngàn Người Tham Dự

Sự kiện đã thu hút sự chú ý không chỉ từ cộng đồng làm đẹp mà còn từ giới truyền thông, đối tác doanh...

Sự kiện 30 năm một chặng đường của Á Khôi Phương Hoàng Anh thành công rực rỡ

Sự kiện đã thu hút gần 500 khách mời tham dự là bạn bè thân thiết, gia đình, đối tác, khách hàng VIP và nhiều...

Lễ Tri Ân Tổ Nghiệp Ngành Tóc Đà Nẵng, Quảng Nam diễn ra thành công tốt đẹp

Sự thành công của sự kiện LỄ TRI ÂN TỔ NGHIỆP NGÀNH TÓC ĐÀ NẴNG QUẢNG NAM góp phần vào sự phát triển của ngành...