Thiện nguyện Hoa Sen chung tay vì người nghèo gặp khó khăn do dại dịch

Ngày: 11-09-2021 | Lượt xem: 3903

(Sài Gòn Beauty) – Trong bối cảnh hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn ra vẫn đang rất căng thẳng mà vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Đợt dịch lần này đã khiến Việt Nam bị ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng, đời sống của người dân bị đảo lộn, hầu hết các doanh nghiệp đều bị hệ lụy, các cơ sở phải đóng cửa,… nhiều lao động phải thất nghiệp,… Nhưng đối với người nghèo thì vốn đã khó khăn nay lại càng thêm khó khăn chồng chất. Họ chỉ mong sao có một chỗ ở tá túc trong những khu nhà trọ “ổ chuột” để che mưa, che nắng, có được miếng cơm ăn no để ấm bụng. Bình thường những lao động nghèo này họ cũng tự trang trải và kiếm thêm việc làm như làm thuê, rửa chén, bán vé số, hàng rong hoặc nhặt ve chai. Tuy nhiên dịch bệnh xảy ra, chỉ thị giãn cách xã hội nghiêm ngặt, họ dường như bị “chặn” kế sinh nhai để tồn tại, họ quả thật là đối tượng rất dễ bị tổn thương.

Cũng chính từ những lý do hiểu và cảm thương cho người nghèo gặp khó khăn trong đại dịch nên nhiều nhóm thiện nguyện tự do được thành lập với một mục đích duy nhất là giúp đỡ cho những lao động nghèo gặp khó khăn, đặc biệt trong đại dịch lần này. Một trong số đó phải kể đến là nhóm thiện nguyện Hoa Sen được thành lập từ năm 2017 do chị Lê Thị Hoàng Yến (chủ viện tóc Hoàng Yến thành phố Tân An, chị Trần Lê Thương và các thành viên thành lập, hoạt động khu vực tỉnh Long An và các tỉnh lân cận, anh Bùi Tiến Đức (giám đốc công ty Lion Decor) hoạt động tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Mr Đức – giám đốc công ty TNHH SX TM DV LIONDECOR
Thành viên nhóm thiện nguyện Hoa Sen hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh

Kể từ khi thành lập nhóm thiện nguyện Hoa Sen đã hoạt động và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn tại nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên hoạt động của nhóm trong đại dịch lần này gặp nhiều khó khăn do giãn cách xã hội, mà số người bị thất nghiệp gặp khó rất nhiều chưa từng thấy trong nhiều năm qua. Các thủ tục đi lại, giấy đi đường, làm xét nghiệm liên tục 3 ngày/lần do nhóm phải tự bỏ tiền và chủ động mọi việc. Bởi hơn ai hết lúc này, không chỉ nhóm thiện nguyện Hoa Sen mà tất cả các nhóm thiện nguyện khác cũng đều mong muốn dốc hết sức để hỗ trợ thật nhiều đến bà con đang “cầu cứu” nhiều nhất có thể trong lúc ngặt nghèo này.

Từ đầu những ngày thành lập và nhất là trong giai đoạn dịch covid khi áp dụng chỉ thị 16 đến nay thì nhóm đã kiêu gọi đóng góp từ các mạnh thường quân với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng vừa có tiền mặt và hàng hóa, nhóm đã lên danh sách và khảo sát, vận chuyển và trao đến tay bà con đúng đối tượng cần giúp đỡ. Ngoài ra nhóm Hoa Sen kết hợp nhiều nhóm thiện nguyện khác ở Long An và TP. Hồ Chí Minh đã mua giải cứu cho nông dân hàng hóa nhu yếu phẩm hơn 150 tấn.

Khi số lượng bà khó khăn tăng cao, thì nhóm thiện nguyện gặp khó khăn về nhân sự, tình nguyện viên cực hiếm bởi đang thực hiện chỉ thị giãn cách. Cả nhóm có 3 bạn nữ và 2 bạn nam phải tăng ca hoạt động xuyên suốt, có khi có một thành viên phải lên xuống khối lượng hơn 2 tấn trong một ngày, đặc biệt tình hình phức tạp phải mặc đồ bảo hộ cả ngày vừa lái xe di chuyển, vừa sắp xếp trao quà đến bà con vì sự đồng cảm hiểu và thương đến bà con, mong muốn họ có được miếng cơm hay manh áo để động viên vật chất cũng như tinh thần để họ có một chỗ dựa và “bám víu” để tồn tại qua cơn đại dịch lần này.

Nhân dịp này nhóm thiện nguyện Hoa Sen xin thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân sâu sắc nhất tới các Mạnh thường quân, nhóm thiện nguyện Hoa Sen vẫn luôn mong muốn được các Quý mạnh thường quân, các tấm lòng vàng tiếp tục ủng hộ nhóm những nhu yếu phẩm để có thể gửi trao món quà đến người khó khăn, với tình thương mong họ vượt qua đại dịch lần này.

Chi tiết vui lòng liên hệ nhóm thiện nguyện Hoa Sen
Khu vực Long An: Ms Yến ĐT : 0787980456 (Zalo) , Facebook Hoàng Yến
Đc: Salon Hoàng Yến 30 Huỳnh Việt Thanh ,P2 Thành phố Tân An, tỉnh Long An
Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh: Mr Đức ĐT: 0932007879 (zalo), Facebook Đức Lion Decor
Đc : Công ty TNHH SX TM DV LIONDECOR
269/6 Lý Thường Kiệt P.15 Q11.TP. Hồ Chí Minh

BTV Sài Gòn Beauty

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Lễ Tri Ân Tổ Nghiệp Ngành Tóc Đà Nẵng, Quảng Nam diễn ra thành công tốt đẹp

Sự thành công của sự kiện LỄ TRI ÂN TỔ NGHIỆP NGÀNH TÓC ĐÀ NẴNG QUẢNG NAM góp phần vào sự phát triển của ngành...

Tại sao đông khách hàng lại lựa chọn cắt tóc tại Tân Thế Giới Beauty Salon?

Được làm tóc bởi NTMT có tiếng, nơi có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên lui tới làm đẹp, với không gian thư...

Top 1 địa chỉ làm tóc đẹp uy tín hàng đầu tại lý tự trọng quận 1

Tân Thế Giới Beauty Salon – được khách hàng đánh giá là top 1 địa chỉ làm tóc đẹp – uy tín hàng đầu tại quận...