NTMT Thanh Hoa – Tóc đẹp là đam mê

Ngày: 22-06-2017

Gần 20 năm gắn bó với nghề tạo mẫu tóc, quãng thời gian không phải là quá dài nhưng cũng đủ để người ta nếm trải, chiêm nghiệm về cuộc đời làm nghề của mình. Đối với NTMT Thanh Hoa, đó thực sự là một hành trình thú vị, đầy mồ hôi, nước mắt nhưng cũng ngập tràn hạnh phúc và đam mê.

NTMT Thanh Hoa 

Thanh Hoa bảo rằng: “cái số của mình như vận vào nghiệp làm tóc ấy. Bởi từ nhỏ, mình đã rất thích nghề tóc và thầm nhủ lớn lên sẽ làm một NTMT làm ra những kiểu tóc thật đẹp cho chị em”. Để rồi, ước mơ ấy đã theo cô qua tháng năm, giúp cô từng bước vượt qua những khó khăn bộn bề của cuộc sống. Thanh Hoa vào nghề từ năm 2001, thời điểm mà nghề tóc chưa thật thịnh hành và gia đình cũng như người thân đều không ủng hộ chị theo nghề này. Bước khởi nghiệp của cô bỗng như hụt hẫng. Chị quyết định vừa làm thêm những công việc khác để kiếm tiền, vừa theo đuổi đam mê làm tóc của mình.

NTMT Nguyễn Dũng 

Với bản tính cần cù, chịu khó, cộng với khát khao học hỏi vươn lên, Thanh Hoa nhanh chóng nắm bắt được những kỹ năng, bí quyết của nghề tạo mẫu tóc. Sau một thời gian học việc, chị quyết định mở tiệm làm tóc riêng, lấy tên là Salon Tony Tôm. Khi được hỏi: chị thấy tâm đắc nhất nhất điều gì khi học và làm nghề này? Thanh Hoa bảo rằng:”Mỗi khi tự tay thiết kế ra một mẫu tóc đẹp mà khách hàng ưng ý, đó là điều mình tâm đắc nhất. Và để có được điều đó, bản thân mình phải thực sự yêu nghề và phải học hỏi không ngừng nghỉ để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như óc thẩm mỹ ”

Nhớ lại, thuở mới mở tiệm, do tay nghề khá cộng với cái duyên được nghề chọn, salon của chị luôn đông khách và được nhiều bạn trẻ ủng hộ tìm đến. Một số bạn đam mê theo nghề làm tóc đều được chị thu nhận đào tạo và giờ họ cũng rất thành công.

Hai vợ chồng NTMT Nguyễn Dũng – Thanh Hoa

Nhưng rồi dần dà, chị nhận ra rằng, nếu cứ bó hẹp salon của mình với những ý tưởng cũ kỹ, lỗi thời thì sẽ bị tụt hậu. Hiểu được điều đó, nhà TMT Thanh Hoa đã quyết định tham gia rất nhiều các khóa đào tạo chia sẻ kỹ thuật của các nhãn hàng uy tín chất lượng trên thị trường như: Prosee Italy, Prosee Leo, By fama, Pharmagel, Fontana, JF,… được nhập khẩu độc quyền bởi công ty CP thương mại mỹ phẩm DMC. Và từ đó, sự nghiệp của chị bước sang một trang mới khi được tiếp cận và học hỏi những kỹ thuật, công nghệ làm tóc trong nước cũng như thế giới.
Đặc biệt, NTMT Thanh Hoa luôn nhớ đến công ơn dìu dắt của Tổng giám đốc công ty mỹ phẩm DMC – Liên Nguyễn. Chính NTMT Liên Nguyễn là người đã chỉ bảo cho Thanh Hoa những kiến thức, kỹ năng của nghề làm tóc cũng như định hướng phát triển sự nghiệp cho cô trong tương lai.

Mỹ phẩm Prosee Italy được chị tin dùng và lựa chọn đồng hành

NTMT Thanh Hoa luôn tâm niệm rằng: “nghề TMT là đem cái đẹp đến cho khách hàng, cho cuộc sống”. Chính vì vậy, tiêu chí thẩm mỹ và sự hài lòng của khách hàng luôn được chị đặt lên hàng đầu. Mọi khách hàng đến với salon của chị không chỉ được phục vụ niềm nở, chân tình mà còn được chăm sóc và tạo mẫu tóc thật phong cách và thời trang, phù hợp với hơi thở của cuộc sống hiện đại.

 

Không chỉ duyên nghiệp với NTMT Thanh Hoa, mà dường như nó còn đem lại may mắn và sự nghiệp cho nhiều thành viên khác trong gia đình chị. Duyên với nghề chẳng kém gì vợ, chồng NTMT Thanh Hoa giờ đây đang cùng chị đắp xây hạnh phúc gia đình nhỏ và nâng tầm sự nghiệp. Chị chia sẻ: “Chồng mình vào nghề sau, nhưng nhận được rất nhiều sự tin yêu của khách hàng còn hơn cả mình”.

“Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, chính điều này đã trở thành động lực lớn lao cho NTMT Thanh Hoa vững bước hơn trước cuộc đời và hoàn thành sứ mệnh làm đẹp cho người.

HAIR SALON Tony Tôm
ĐC: Xuân Thượng – Xuân Trường – Nam Định
FB: Thanh Hoa

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Nguyễn Đức Quý người có tấm lòng trắc ẩn với những hoàn cảnh khó khăn

Công việc này Quý đã làm được 10 năm nay rồi, tuy nhiên đối với dịch bệnh lần này thực ra Quý cũng lo lắng, mới...

Thiện nguyện Hoa Sen chung tay vì người nghèo gặp khó khăn do dại dịch

Nhân dịp này nhóm thiện nguyện Hoa Sen xin thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành và tri ân sâu sắc nhất tới các...

Thành công của buổi chia sẻ: Quản trị cảm xúc vượt thử thách của đại dịch

“Quản trị cảm xúc để vượt qua thử thách đại dịch” do diễn giả doanh nhân Nhan Húc Quân chia sẻ, đã được...