Nhà tạo mẫu Tóc Nhật Phương – Sống với nghề bằng “Tâm – Đức”

Ngày: 04-03-2017 | Lượt xem: 2881

Chập chững bước chân vào thế giới nghệ thuật làm tóc năm 16 tuổi, bằng bước đệm duy nhất là sự ủng hộ của gia đình. Nhờ đức tính kiên trì, ham học hỏi Nhà tạo mẫu tóc (NTMT) Nhật Phương đã sớm bộc lộ sự khéo léo, con mắt thẩm mỹ trong nghệ thuật tóc để tìm một chỗ đứng vững chắc cho mình.

21

Đôi tay khéo léo
Sinh ra trong gia vẫn còn nhiều khó khăn, từ nhỏ chàng trai Nhật Phương đã có sẵn trong mình tính cách chịu thương chịu khó. Nghỉ học sớm, gia đình đã lựa chọn cho Nhật Phương con đường theo đuổi sự nghiệp làm tóc với ước mong con trai có lấy cái nghề lận lưng. Không có chút kiến thức gì về nghề làm tóc, nhưng chàng trai lại có sẵn năng khiếu nên càng học càng thấy ham, thấy được cái hay, cái đẹp trong từng mái tóc.

Hình chụp với Khách hhàng

NTMT Nhật Phương luôn tận tình với quý khách hàng

Ban đầu học nghề Tóc, Nhật Phương chỉ có suy nghĩ là cái nghề để mưu sinh, nuôi sống bản thân mình và phụ giúp gia đình, ngờ đâu nó gắn bó với cậu đến nay cũng đã thấm thoát 16 năm trôi qua. Những ngày chập chững theo học, may sao Nhật Phương gặp được nhà tạo mẫu tóc A. Đoan và được thầy trực tiếp dạy nghề. Buổi đầu cầm trên tay những dụng cụ làm tóc, khiến chàng trai không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng cái cảm giác ấy dần mất hẳn, thay vào đó là sự tự tin trên đôi tay, chuyển động từng dụng cụ thành thạo. Suốt 10 năm theo học chăm chỉ, ham học hỏi, Nhật Phương càng tự tin hơn với tay nghề và có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.
Thời gian sau đó, Nhật Phương đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể như: “Danh hiệu nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn uy tín, đạo đức nghề nghiệp” do công ty DMC tặng; Đạt loại giỏi chứng chỉ Sơ cấp nghề thiết kế tạo mẫu tóc do công ty đào tạo-thương mại và dịch vụ Á Âu cấp; Chứng chỉ giỏi trong khoá học” instruction comperehens and master class” at The Vidal Sassoon Hair cut & morris the overall design studies centre”.

Mục tiêu luôn cố gắng làm khách hàng hài lòng
Tuy nhiên, để đạt được những thành tích trên không phải là chuyện dễ dàng, mà Nhật Phương đã phải đánh đổi, hy sinh nhiều thứ trong suốt cả quãng thời gian dài đằng đẵng. Anh luôn tự nhủ, nghề tạo mẫu tóc là một nghề “làm dâu trăm họ” và để làm hài lòng khách hàng ở mọi lứa tuổi, trình độ, tầng lớp là điều cực kỳ khó khăn. Nhưng không phải vì thế mà Nhật Phương chùn bước chinh phục, anh đặt cho mình mục tiêu thà “làm dâu trăm họ”, làm khách hàng vui, hài lòng chứ không để họ than phiền, quay lưng với mình.

IMG_8945

Hình trong tiệm

Chính bằng sự nhiệt thành này, khách hàng gắn bó với Nhà tạo mẫu Tóc Nhật Phương ngày một nhiều, không chỉ đơn thuần là tình cảm giữa người phục vụ và người trả tiền công mà hơn thế nữa là tình cảm bạn bè, anh chị em. Đối tượng khách hàng của Salon thường là khách trung niên chiếm 60%, 30% là khách làm nhân viên văn phòng và còn lại là khách tuổi teen. Phương châm của salon đặt ra là “thái độ phục vụ khách nhiệt tình, vui vẻ nhằm đem lại sự hài lòng cho khách hàng”.
Chưa dừng lại ở đó, Nhà tạo mẫu Tóc Nhật Phương còn luôn cập nhật những xu hướng mới và trang bị các máy móc hiện đại, sản phẩm chất lượng để làm hài lòng khách hàng. Anh chia sẻ: “Đây cũng chính là mục tiêu để tôi cố gắng nhiều hơn trong nghề, bởi nghề tạo mẫu tóc cũng là một nghề thời trang nên đòi hỏi Nhà tạo mẫu Tóc phải luôn bắt kịp xu hướng thế giới một cách có chọn lọc để áp dụng trong công việc”.
Qua thời gian dài theo đuổi nghề bằng niềm đam mê, Nhà tạo mẫu Tóc Nhật Phương luôn mong muốn có các Tổ chức, Hiệp hội Tóc để anh em đồng nghiệp có thể giao lưu và trao đổi nghề với nhau. Làm nghề không chỉ đơn giản là việc kiếm được thu nhập, mà quan trọng nhất đó là phải có “Tâm – Đức”, tránh tình trạng “con sâu làm rầu nồi canh” phá giá, sử dụng các sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khoẻ khách hàng cũng như các salon làm ăn có uy tín.
Nhà tạo mẫu Tóc Nhật Phương đã đặt dự định cho mình là phải mở rộng tầm vóc của Salon; tham gia các lớp kỹ thuật của các nhãn hàng mỹ phẩm lớn để áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện đại vào công việc.

chọn4

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ DOANH NGHIỆP: UP SALE HAY ÚP SỌT – BÀN TRÒN CEO SỐ 5 HỘI CHỦ SPA CHUYÊN NGHIỆP

SGB – “NETWORKING GIÁ TRỊ” nhưng miễn phí là tiêu chí hàng đầu tại những buổi tổ chức Bàn tròn CEO của Hội...

CEO Linda Lương người Việt Kiều với tâm huyết làm đẹp cho chị em quê hương

Là một Việt kiều có tiềm năng xây dựng sự nghiệp ở nước ngoài, nhưng CEO Linda Lương đã dám từ bỏ và lựa...