MC Diễm Quỳnh – Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường

Ngày: 03-02-2019

Mặc dù tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm TP HCM với ngành Sư phạm Ngữ Văn nhưng cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn Diễm Quỳnh lại chọn cho mình nghề dẫn chương trình.Với sự nỗ lực không ngừng cộng với lòng say mê với nghề cô đã xuất sắc dành được giải 3 trong cuộc thi TÔI LÀ NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH 2018. Với những thành công đã đạt được trong năm 2018 cô sẽ tiếp tục trau đồi, rèn luyện thêm kỹ năng từng ngày để năm 2019 tham gia hai cuộc thi lớn về lĩnh vực người dẫn chương trình là ÉN VÀNG 2019 và GƯƠNG MẶT TRUYỀN HÌNH 2019.

Cơ duyên vào nghề của chị như thế nào ?

“Nghề nghiệp cũng là một cái duyên” là câu nói mà Diễm Quỳnh đã nghe rất nhiều lần và cho tới thời điểm này thì Quỳnh cảm thấy rất tâm đắc.

Quỳnh học trường Đại học Sư phạm TP HCM với ngành Sư phạm Ngữ Văn. Nếu như làm việc theo đúng chuyên ngành thì Diễm Quỳnh sẽ là một cô giáo dạy văn. Nhưng một lần tình cờ, Quỳnh đi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai đoạn Nhà văn hóa Thanh niên thì thấy có quảng cáo lớp người dẫn chương trình chuyên nghiệp và Quỳnh đã đăng ký học với hi vọng sẽ tự tin hơn khi đứng nói trước đông người và trở thành một người dẫn chương trình. Chưa tốt nghiệp lớp học này thì Quỳnh đã mạnh dạn đăng ký dự thi cuộc thi TÔI LÀ NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH 2018 và rất may mắn đạt giải ba chung cuộc. Từ sau khi có giải thì Quỳnh bắt đầu hoạt động nghề MC… Và có thể nói đó là một bước đệm khá tốt cho con đường vào nghề dẫn chương trình của mình.

MC Diễm Quỳnh đạt giải 3 cuộc thi: TÔI LÀ NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH 2018

Những ngày đầu khởi nghiệp, chị đã gặp khó khăn hay thuận lợi như thế nào?

Như mình đã chia sẻ, cái thuận lợi của mình là mình là một MC đã có giải thưởng, có danh hiệu. Đã có khán giả cả nước quan tâm cuộc thi của mình thi biết đến.

Còn khó khăn thì vì mình là một người mới, rất mới và chưa có nhiều kinh nghiệm nên bước đầu làm nghề rất khó khăn trong việc tìm kiếm công việc và mối quan hệ.

Nhưng người ta nói rằng “vạn sự khởi đầu nan” phải như vậy thì mình mới biết trân quý. Mình tin rằng chỉ cần mình kiên định với con đường mà mình đã chọn thì nhất định thành công sẽ đến với mình một ngày không xa.

Thế mạnh của chị là gì?

Thế mạnh của mình ư ?

(Cười …) Mình nghĩ thế mạnh của mình là mình ăn nói có duyên, có ngoại hình và sáng sân khấu.

Bên cạnh đó vì mình theo học chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn nên mình có kỹ năng biên tập và viết kịch bản chương trình. Mình nghĩ rằng đó là một lợi thế vì không phải MC nào cũng làm được điều này.

Phương châm của chị là gì?

“Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường thành công sẽ đến với bạn”.

Đây là câu nói Quỳnh rất tâm đắc và Quỳnh xem nó như một phương châm trong hoạt động nghề nghiệp của mình.

Quan điểm sống của chị về chữ tâm trong cuộc sống hiện nay ?

Thật ra để nói về chữ Tâm thì nói cả đời này cũng không hết được những ý nghĩa của nó.

Nhưng chung quy lại thì chữ TÂM đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của tất cả chúng ta và đặc biệt là trong mỗi con người. Nó thuộc về tâm thức.

Trong công việc mình quan niệm làm bất cứ việc gì cũng phải làm thật có tâm, không làm thì thôi. Có như vậy thì thành quả mới tốt và mới đáng trân trọng.

Như mình là một người dẫn chương trình thì mình cũng phải nói bằng tất cả cái tâm của mình thì khán giả của mình mới có thể cảm được.

Trong nhịp sống hối hả như hiện nay, việc giữ được tâm luôn tĩnh lặng, sáng suốt, an lạc là rất khó… Vì chúng ta đang sống trong xã hội, một cá thể phải gắn bó với cộng đồng thì mới tồn tại được. Tuy nhiên xã hội thì luôn luôn vận động và thường là lôi cuốn con người vào vòng xoáy mà trọng tâm là kim tiền. Và nếu như tâm mình không vững thì chắc chắn chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho đồng tiền trong cuộc sống này.

Có lẽ để kết lời khi nói về chữ tâm trong công việc và cuộc sống. Quỳnh sẽ mượn lời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Đại thì hào Nguyễn Du vậy.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng… Để gió cuốn đi”

Và “Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”

Dự định tương lai của chị đối với nghề của mình?

Mình là một người rất mới trong giới MC, hoạt động nghề của mình mới chỉ vỏn vẹn 1 năm. Nên mình vẫn còn ấp ủ, nung nấu rất nhiều những dự định.

Trước mắt thì mình đã và vẫn đang tiếp tục trau đồi, rèn luyện thêm kỹ năng từng ngày để năm 2019 tham gia hai cuộc thi lớn về lĩnh vực người dẫn chương trình là ÉN VÀNG 2019 và GƯƠNG MẶT TRUYỀN HÌNH 2019.

Mình hy vọng trong tương lai mình sẽ được kí hợp đồng với các đài truyền hình lớn… Trở thành MC truyền hình.

MC Diễm Quỳnh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống – Xuân Kỷ Hợi 2019

PV 

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Ngành công nghiệp làm móng 8 tỷ USD của người Việt ở Mỹ lên phim

Lịch sử, văn hóa và những nguy cơ trong ngành công nghiệp làm móng của cộng đồng người Việt tại Mỹ được hé...

Phương Hair Salon tưng bừng khai trương

Ngày 16/05 vừa qua Phương Hair Salon tưng bừng khai trương tại địa chỉ mới số 126 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng (cách địa...

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành – “Ngành Tạo mẫu & Chăm sóc sắc đẹp – Nghề “hot” trong xu thế kinh tế phát triển”

(SGB) – Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn lao động giỏi chuyên môn, giàu nghị lực nhằm đóng góp nguồn lao...