Khát Vọng Vươn Xa Của Chàng trai 9X với nghệ thuật Make Up Fantasy

Ngày: 22-02-2020

Xuất sắc chinh phục ngôi Quán quân cuộc thi quốc tế Makeup Beauty BJ Hàn & Việt được tổ chức lần đầu tại Việt Nam vào tháng 11-2019 vừa qua, Nguyễn Hoàng Châu Văn gây ấn tượng mạnh bởi tài năng của mình. Thành tựu đầu tiên này giúp chàng trai 9X tự tin tiến bước trên con đường trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Makeup fantasy.

Quán quân cuộc thi quốc tế Makeup Beauty BJ Hàn & Việt:
Nguyễn Hoàng Châu Văn bên tác phẩm đạt giải!

Makeup fantasy tại Việt Nam được định nghĩa là phong cách trang điểm sáng tạo ấn tượng. Phong cách này dựa trên ý tưởng kết hợp với trang phục và các phụ kiện nhằm tôn vinh sự sáng tạo của người nghệ sĩ trang điểm. Nét nổi bật của Makeup fantasy là người nghệ sĩ phải nắm bắt và thể hiện biểu cảm tốt trong quá trình sáng tác. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi sự thành thạo các phương pháp trang điểm để hiệu quả sáng tạo đạt mức cao nhất.

Con đường đến với lĩnh vực Makeup của Châu Văn cũng hết sức tình cờ. Vào khoảng năm 2015-2016, trong khi học tại trường Cao đẳng dược Cần Thơ, anh tình cờ biết đến ngành Makeup. Trong quá trình tìm hiểu, Châu Văn nhận ra mình “bén duyên” và đam mê với bộ môn Trang điểm. “Người anh dẫn dắt mình tiếp cận với nghề cũng là người thầy đầu tiên truyền lửa cho mình bước đi trên con đường mới!” – Châu Văn chia sẻ.

Đến năm 2017, Châu Văn quyết định theo học trang điểm. “Thực sự đó là suy nghĩ táo bạo và liều lĩnh bởi nghề Makeup chủ yếu là nữ, vốn khéo tay và sáng tạo hơn nam rất nhiều!” Châu Văn hồi tưởng. Vì là con trai quen làm việc nặng nên khi học trang điểm, nhất là Makeup fantasy, chàng trai này phải “khổ luyện” 2 bàn tay mình trở nên tinh xảo và khéo léo. Riêng phần vẽ lông mày, Châu Văn đã kiên trì tập trong gần nửa năm.

“Điều thuận lợi mà mình biết ơn nhất là sự động viên, ủng hộ của gia đình dành cho mình!” anh chia sẻ. Và có lẽ một phần nào đó trong quá trình học tập, nhận ra được tố chất đặc biệt của Châu Văn nên người thầy của anh càng ra sức bồi dưỡng huấn luyện. Sự ân cần chỉ dạy của thầy Hồ Thiên Tuấn đã thúc đẩy kiến thức cùng kỹ năng của Châu Văn ngày càng phát triển vững vàng và thành thạo hơn.

Sau khi vững vàng tay nghề, chàng trai trẻ này bắt đầu tìm kiếm và thử sức mình trong các cuộc thi về Makeup từ nhỏ đến lớn. Qua mỗi cuộc thi, dù có thể chưa đạt giải thưởng hay thành tích nào nhưng ít nhiều Châu Văn cũng tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu và nuôi dưỡng “lửa nghề” ngày càng mạnh mẽ. “Con người mình là sống tự tin, thỏa sức vì đam mê. Cứ dồn hết tâm huyết vào tác phẩm đi rồi có ngày thành công sẽ đến!” – Châu Văn khẳng định.

Những Nghệ Sỹ mà Nguyễn Hoàng Châu Văn đã từng hợp tác make up

Về môn nghệ thuật Makeup Fantasy, Nguyễn Hoàng Châu Văn cho biết đây là xu hướng mới mẻ của ngành nghệ thuật trang điểm. Phong cách này được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó giúp thỏa sức sáng tạo. Các chủ đề trong Makeup Fantasy cực kỳ phong phú, từ những tác phẩm lộng lẫy, ma mị cho đến khắc hoạ chân thực các nhân vật trong truyện cổ tích, truyền thuyết,… của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Nguyễn Hoàng Châu Văn cùng CEO Viện Tóc Hiệp Kỳ

Nguyễn Hoàng Châu Văn đã mơ ước mở ra một học viện giảng dạy và đào tạo về nghệ thuật make up, đặc biệt là Makeup Fantasy. Đây là khát vọng mà chàng trai trẻ đang ấp ủ muốn đưa ngành Makeup Fantasy phát triển để ngày càng nhiều người biết đến hơn nữa. Trong thời gian tới chàng trai tài năng Nguyễn Hoàng Châu cho biết anh sẽ hợp tác Hiệp Kỳ Academy là một trung tâm đào tạo ngành làm đẹp nổi tiếng hàng đầu tại Vũng Tàu. Sở dĩ anh muốn chọn Hiệp Kỳ Academy không chỉ là một đơn vị danh tiếng mà tị Hiệp Kỳ còn được đầu tư trang thiết bị cùng nội thật hiện đại nhất. Đặc biết là đơn vị tiên phong dạy theo giáo trình của ban ngành đưa ra, sau khi học viên học môn make up Fatasy tại đây ra thì đều được cấp bằng chứng chỉ sơ cấp nghề theo mẫu của sở lao động thương binh Tp. Vũng Tàu và có giá trị pháp lý trên toàn quốc.

FB: https://www.facebook.com/chauvan.nguyenhoang.3

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

MAKEUP THANH NGA: HƠN 20 NĂM TẬN TÂM- TẬN LỰC VỚI NGHIỆP MAKEUP

Hơn 20 năm gắn bó với nghiệp makeup, Thanh Nga đã trở thành một chuyên gia kỳ cựu trong nghề. Chị được khách hàng...

TRANG TRẦN KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ MỚI: KHÔNG GIAN THIẾT KẾ SANG TRỌNG BẬC NHẤT TẠI SÓC TRĂNG

Thành công trong giới tạo mẫu tóc tại Sóc Trăng nhiều năm, Trang Trần Hair tiếp tục thể hiện vị thế của một salon...

Dịch vụ Giảm Béo An toàn hiệu quả tức thì chỉ có tại Hà Thúy Beauty Clinic

Dịch vụ Giảm Béo An toàn hiệu quả tức thì chỉ có tại Hà Thúy Beauty Clinic