Cách làm món bún chả xương sông

Ngày: 22-05-2017  | Lượt xem: 2926

Món ăn lạ miệng nhờ vị xương sông, chỉ mất chưa đầy 30 phút từ sơ chế nguyên liệu đến chế biến và trình bày.

Nguyên liệu cho 4 người

Làm chả viên xương sông: 400g thịt nạc vai có dính chút mỡ, 5 lá xương sông, 1 muỗng ăn cơm nước mắm, 1 muỗng cà phê mì chính, nửa muỗng cà phê tiêu, 4 củ hành khô, 1 muỗng ăn cơm bột bắp, dầu hoặc mỡ nước để chiên.

Bún, rau thơm, dưa leo ăn kèm.

 

cach-lam-bun-cha-xuong-song

Cách làm bún chả xương sông ngon

Thịt bằm nhỏ. Hành bóc vỏ bằm nhỏ. Lá xương sông thái nhỏ.

Trộn đều thịt, hành, lá xương sông, nước mắm, hạt tiêu, mì chính và bột bắp. Có bột bắp giúp thịt kết dính hơn.

Viên thịt thành hình tròn rồi đem chiên trong chảo ngập dầu. Khi viên chả chín vàng thì vớt ra.

Ăn cùng bún, rau thơm, dưa leo và nước chấm chua ngọt.

Theo cachnauan.net

 

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

10 lỗi thường gặp khiến bạn giảm cân mãi không thành công

Ăn thả phanh thực phẩm lành mạnh, đặt mục tiêu quá xa vời hay không ngủ đủ giấc là những nguyên nhân khiến bạn...

Cách làm bò lúc lắc mềm thơm ngon nhất tại nhà

Bò lúc lắc là một món ăn không quá xa lạ với mọi người, đây là một món ăn thơm ngon, mềm ngọt từ thịt bò kết...

Món ngon mỗi ngày: 5 món thịnh soạn siêu ngon ngày Chủ nhật

Chủ nhật này nhà bạn có khách, bạn đang phân vân chưa biết làm món gì ngon,  hấp dẫn bật mí với bạn 5 món thịnh...