Basic Team – Hội tụ những Nhà tạo mẫu tóc Tài – Tâm

Ngày: 01-01-2018

Có một câu nói rất hay rằng: “Đến với nhau là một sự khởi đầu. Giữ được nhau là sự tiến triển. Làm việc cùng nhau là sự thành công”. Basic Team là một minh chứng cho điều đó khi đã tạo được một nhóm quy tụ những con người tài năng, bản lĩnh trong giới tạo mẫu tóc. Họ khiến nhiều người ngưỡng mộ bằng sự hòa quyện của niềm đam mê cháy bỏng, sự nhiệt huyết của tình yêu nghề, sự chân thành của những con người cùng chí hướng, sự bao dung, cảm thông và trách nhiệm của tình đồng nghiệp,… Để rồi Basic Team đã đem lại sức mạnh cho từng thành viên trong nhóm và sức mạnh của từng thành viên đã tạo nên một Basic Team tỏa sáng.

Và trên tất cả, Team Basic đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Khi đơn độc chúng ta làm rất ít, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ. Và người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch”.

Basic Team “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”

Được gặp và tiếp xúc với Basic Team đem lại cho chúng tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đó là lòng ngưỡng mộ, sự trân quý tấm lòng và tình cảm của họ dành cho nhau và cao hơn cả là hướng đến nâng tầm ngành tạo mẫu tóc mang tính chuyên nghiệp, nghệ thuật hơn. Và có lẽ không ít người sẽ có cùng nhận định rằng, từng thành viên của Basic Team là một ngôi sao sáng trong lĩnh vực tạo mẫu tóc Việt. Và chắc chắn rằng khi những ngôi sao ấy quy tụ lại với nhau sẽ tạo nên một khung trời sáng rực mang tên “Basic Team”.

Basic Team được thành lập từ ngày  4/11/2013 và đến nay gồm các thành viên là các Nhà tạo mẫu tóc (NTMT) có tiếng tại Việt Nam như: NTMT Lê Hiếu, NTMT Vũ Đức Quân, NTMT Trí Thông, NTMT Đức (Đầu vàng), NTMT Bình Andy, NTMT Cường Chương, NTMT Chương Long Thành, NTMT Kim Mai, NTMT Thắng Vũ, NTMT Bằng Lê, NTMT Linh R, NTMT Liêu Năng. Tất cả thành viên được gia nhập dựa trên nguyên tắc từng học về căn bản, một trong các trường phái như: Vidal Sassoon, Bertram K; Tony&guy,… Đặc biệt đó là những con người sống chân thành, đặt cái tâm lên hàng đầu để “cho đi và không mong nhận lại”. Sự gắn kết này mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm vững chắc để góp phần thúc đẩy lĩnh vực tạo mẫu tóc phát triển toàn diện, vươn xa nâng tầm thời trang tóc quốc tế. Đây có thể xem là bước đệm tuyệt vời nâng bước thế hệ trẻ theo nghề trong tương lai.

 

Với phương châm “Chia sẻ để thành công”, từng thành viên trong Team Basic đã cho đi đam mê, cho đi sự nhiệt huyết và tấm lòng của mình với mong muốn đem lại thành công cho từng thành viên. Tất cả những ý nghĩa đó được gói gọn trong cái tên “Basic”. Đó là tinh thần đoàn kết, cùng nâng nhau lên đi tìm những lý tưởng, tiến xa hơn với đam mê cháy bỏng; Cùng tìm kiếm cái đẹp ẩn chứa bên trong những trường phái nghệ thuật khác nhau, song được kết nối từ tinh hoa giữa trái tim và trí óc của mỗi người; Mỗi thành viên trong nhóm đều là một “ngôi sao” tỏa sáng theo phong cách riêng của mình, nhưng vẫn luôn hướng đến mục tiêu chung của nhóm là sự căn bản và sáng tạo không giới hạn trong từng từng hơi thở,…

Basic Team hướng đến xây dựng nghề có chiều sâu từ “gốc” tới “ngọn”

Với tư cách là một nhóm cống hiến cho nghề bằng tất cả đam mê, kiến thức, khi luận bàn về thị trường ngành làm đẹp hiện nay khiến Basic Team không khỏi trăn trở. Trước khi đi vào hoạt động, Basic team đã nhìn thấy được vấn đề thực tiễn trong nghề hiện nay, đó là sự thiếu bài bản trong kiến thức chuyên môn từ căn bản. Bởi sự phát triển nhanh chóng của nghề đã dẫn đến các mặt hạn chế. Nhiều cơ sở salon mọc lên như nấm, song chủ yếu chạy theo lợi nhuận, người thợ vẫn chưa nắm vững được kiến thức chuyên môn có chiều sâu, mà mới chỉ được xem là biết làm nghề. Trong khi đó tạo mẫu tóc là một lĩnh vực mang tính nghệ thuật cần đến sự sáng tạo một cách nghiêm túc và chuyên sâu. Từ đó, họ mới có thể tạo nên những tác phẩm tóc có giá trị hợp xu hướng thời trang và đem lại vẻ đẹp cho con người. Bởi mái tóc giữ vị trí quan trọng để tạo nên vẻ ngoài đẹp, hấp dẫn, hợp phong cách của một người.

 

Để làm được điều đó thì đòi hỏi các NTMT trong team Basic nói riêng, cả nước nói chung phải không ngừng học hỏi một cách có tư duy bài bản, chứ không phải học từ “ngọn”. Hơn nữa, một NTMT không chỉ là một người thợ làm nghề thành thục, mà cần trang bị những kỹ năng quản lý kinh doanh khoa học. Bởi nếu những người thợ không nhìn nhận ra vấn đề để làm bằng tất cả tình yêu, trách nhiệm của một người tạo nên cái đẹp và cái tâm thì dần dần sẽ bị đào thải.

Mang trên mình sứ mệnh của những NTMT thực thụ, từng thành viên trong Team  Basic hướng đến mục tiêu chung đem những kiến thức mình đang có, chút tài năng trên đôi tay và con mắt thẩm mỹ để chuyền tải lại cho đồng nghiệp, thế hệ trẻ. Họ hướng đến xây dựng một môi trường hoạt động nghề chuyên nghiệp, chất lượng, mang giá trị thực chất nhất thông qua định hướng xây dựng trường đào tạo. Để từ đây, Basic team sẽ tạo bước đệm khơi dậy niềm đam mê, chắp cánh cho những thế hệ kế tiếp sống với nghề bằng chính tài năng và thiên chức của một người thợ. Với mục tiêu và bước đà phát triển như hiện nay thì chắc chắn rằng ngôi nhà chung Basic sẽ đem lại sự khởi sắc góp phần đưa nền làm đẹp vươn lên xứng tầm với ngành công nghiệp làm đẹp của các nước đang phát triển khác.

 

Bình luận (0)

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.*

*

  1. Chưa có phản hồi.

Master Thùy Dương – “Bông Hồng” Tâm – Tài – Sắc của Giới nghệ thuật Phun Xăm Thẩm Mỹ

(SGB) – Cô không chỉ dạy các em về kỹ năng tay nghề mà luôn muốn nhắn nhủ các tới em học viên phải phục vụ...

PMU Universe Awards 2019 – Sân chơi Đẳng Cấp Quốc Tế của Ngành Làm Đẹp

Với sự tham dự của hơn 40 Master hàng đầu trong ngành thẩm mỹ trên thế giới như: Mỹ, Nga, Romania, Italy, USA, Hungary,...

TINA HUỲNH Giám khảo Quốc tế – Cuộc thi PMU UNIVERSE AWARDS 2019

Golden Brows Academy là một trường dạy nghề điêu khắc, phun xăm thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn của Australia và Quốc Tế. Hàng năm,…